Chủ nhật, /04/2014

Hội thảo tập huấn
Thứ sáu, 10 Tháng 2 2012 07:07 Viết bởi Th.s Nguyễn Thị Lan Anh- Trưởng khoa Nông lâm In Email

Hội thảo tập huấn nâng cao nhận thức giáo dục ứng phó với

biến đổi khí hậu khu vực miền núi phía bắc

Ngày 14 tháng 01 năm 2011, tại thành phố Thái Nguyên đã diễn ra Hội thảo tập huấn nâng cao nhận thức giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu khu vực miền núi phía Bắc, với sự tham gia của đồng chí Vụ phó Vụ Khoa học Công nghệ và Môi trường - Bộ GD & ĐT; lãnh đạo Sở GD & ĐT các tỉnh, các phòng Giáo dục, các trường trung cấp, cao đẳng, đại học của các tỉnh miền núi phía Bắc. Đại diện trường CĐCĐ Lào Cai về dự hội thảo có đồng chí Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thắng cùng 02 giáo viên trong trường.

Tại Hội thảo, GS.TS Lê Văn Khoa - Trường Đại học KHTN - ĐHQG gia Hà nội đã trình bày 4 chuyên đề:

- Kiến thức chung về biến đổi khí hậu.

- Tác động và ứng phó của biến đổi khí hậu đến ngành Nông nghiệp và an ninh lương thực.

- Tác động và ứng phó của biến đổi khí hậu đến Lâm nghiệp.

- Các giải pháp ứng phó với biến đổi khí hậu trong các ngành kinh tế giáo dục.

Hội thảo đã kết thúc trong khí vui vẻ và hiệu quả. Mỗi thầy cô giáo đều quyết tâm thực hiện Quyết định 4619/QĐ-BGDĐT của Bộ trưởng Bộ GD & ĐT về việc “ Đưa các nội dung ứng phó với biến đổi khí hậu vào các chương trình giáo dục và đào tạo giai đoạn 2011-2015”.