Phòng quản trị đời sống chuẩn bị cơ sở vật chất phục vụ công tác sáp nhập trường văn hóa nghệ thuật và du lịch và trường cao đẳng cộng đồng

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai về việc chuẩn bị cơ sở vật chất để sáp nhập Trường VHNT&Du lich trong tháng 7 năm 2014, Phòng quản trị đời sống chủ trì phối hợp với các Phòng, Khoa có liên quan chuẩn bị cơ sở vật chất với những nội dung  như sau:

 1.Công tác chuẩn bị các hạng mục đầu tư mới:

Thực hiện tốt công tác tư vấn tham mưu cho Ban giám hiệu Nhà trường xây dựng phương án xin đầu tư xây dựng mới, cải tạo sửa chữa các hạng mục để đáp ứng nhu cầu sử dụng khi sáp nhập như sau:

+ Xây dựng Nhà lớp học mới 3 tầng tổng diện tích là 3600m2 sàn với tổng giá trị là 32 tỷ đồng.

+ Cải tạo sửa chữa Nhà ký túc xá: cải tạo hệ thống thoát nước; thay cửa nhà WC; lát lại diện tích nền bị bong rộp; lắp đặt thêm hệ thống hoa sắt; thay hệ thống quạt; cải tạo sửa chữa phòng làm việc của Ban quản lý ký túc xá với tổng giá trị là 1,09 tỷ đồng.

+ Cải tạo và xây dựng mới 2 sàn múa dân gian và 1 sàn múa ba lê, với tổng kinh phí là 1,1 tỷ đồng.

+ Xây dựng mới thêm 1 bể cấp nước sinh hoạt 80m3 trên đồi Nhà A2 với giá là 0,4 tỷ đồng.

+ Xây dựng mới sân tập thể thao ngoài trời với giá trị 4,5 tỷ đồng

+ Xây dựng Nhà ga ra xe máy ký túc xá và khu hiệu bộ, lát gạch 2 bên đường từ B3 và Đường 58m… với giá trị khoảng 1,2 tỷ đồng.

+ Đề nghị mua sắm một số trang thiết bị máy móc còn thiếu như: phòng máy tính, máy chiếu, hệ thống điều hòa không khí, nhà thực hành nông lâm, bàn ghế phục vụ học tập và giảng dạy của học sinh sinh viên trong trường với giá trị là 1,2 tỷ đồng.

+ Dự kiến bố trí một số phòng ở của giáo viên liên kết tại khu Nhà khách của Trường làm phòng học thực hành cho môn đạo cụ cho học sinh sinh viên.

2. Công tác chuẩn bị Phòng làm việc cho cán bộ, giáo viên khi sáp nhập:

Để có thể bố trí đủ số phòng làm việc cho các đơn vị Phòng, Khoa trong trường khi sáp nhập, Phòng Quản trị đời sống đã tham mưu cho Ban giám hiệu chuyển toàn bộ Khoa Nông Lâm và Khoa Kinh tế vào Nhà thực hành nông lâm nghiệp vừa mới bàn giao đưa vào sử dụng vào cuối năm 2013. Tiến hành rà soát lại toàn bộ phòng làm việc cho các đơn vị Phòng, Khoa trong Nhà hiệu bộ, lập sơ đồ bố trí lại vị trí các phòng làm việc sao cho thuận tiện cho phù hợp chức năng nhiệm vụ của từng đơn vị.

Tổ chức chỉnh trang trồng mới thảm cỏ và cây quanh khu vực Nhà thực hành nông lâm nghiệp và một số vị trí khác trong khuôn viên Nhà trường.

3. Công tác chuẩn bị chỗ ăn ở trong Ký túc xá cho HSSV khi sáp nhập:

Trong thời gian vừa qua Phòng QTĐS đã phối hợp cùng với Ban quản lý ký túc xá tổ chức rà soát lại chỗ ở toàn bộ học sinh, sinh viên trong Ký túc xá nhà trường để xây dựng phương án bố trí lại chỗ ăn ở cho học sinh sinh, viên cho phù hợp với nhu cầu sử dụng khi sáp nhập. Số lượng phòng ở còn trống hiện nay là 10 đến 12 phòng có thể bố trí chỗ ở cho khoảng 80 đến 100 em học sinh viên.

Đối với một số em học sinh của Trường VHNT&NT chuyển sang đầu năm học 2014 - 2015 do tính chất chuyên biệt của ngành học lên phải bố trí cho các em thành dãy phòng ở gần nhau và tách riêng thành khu riêng để thuận tiện cho công tác quản lý nề nếp sinh hoạt của các em.

4. Công tác an ninh trật tự trong Nhà trường:

Bố trí cán bộ trực bảo vệ trực 24/24 đảm bảo công tác an ninh trật tự trong khu vực Nhà trường trước khi nghì hè và đầu năm học mới 2014 - 2015.

Có kế hoạch bồi dưỡng chuyên nghiệp vụ cho các đồng chí nhân viên bảo vệ trong dịp hè.

Tổ chức phối hợp tốt Ban an ninh của Nhà trường xây dựng quy chế quản lý học sinh, sinh viên trong ký túc xá và ngoại trú trong năm học mới 2014 - 2015.

Trên đây là một số nội dung công việc quan trọng trong thời gian tới của Phòng Quản trị đời sống, phục vụ cho việc sáp nhập Trường VHNT & DL vào Trường Cao đẳng Cộng đồng trong năm học 2014 - 2015./.

                                                 Q. Trưởng Phòng QTĐS - Nguyễn Chí Hiển

Hình ảnh0031

 Nhà thực Hành Nông Lâm

Picture 815

 

Hình ảnh0034

Công trình Nhà lưới phục vụ thực hành khoa Nông Lâm

News

Cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Cộng ...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tọa lạc trên mảnh đất gần 15 ha giữa trung tâm Thành ...

Nâng cao chất lượng đào tạo thông qua ...

Thực hiện chủ trương của Bộ Giáo dục và Đào tạo năm học 2014-2015 về việc đổi mới toàn diện giáo ...

Nâng cao chất lượng giảng dạy môn GDQP ...

Chất lượng giảng dạy các môn Giáo dục Quốc phòng phụ thuộc vào nhiều điều kiện khác nhau, trước hết ...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai với ...

Thực trạng chất lượng nguồn nhân lực của các tỉnh Miền núi phía Bắc Tuy có nhiều lợi thế nhưng 14 ...

E-library

Top