Ngôn ngữ:
Vietnamese-VN繁體中文
Thứ năm, 31/07/2014
Đăng nhập

 Lưu thông tin!| Quên mật khẩu?

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
Liên kết web

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2012 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam
Thứ tư, 27 Tháng 6 2012 02:41 Viết bởi TS.Ngô Thanh Xuân - Phó trưởng phòng Đào tạo In Email

 

Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2012 của Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam diễn ra thành công tốt đẹp

  Được sự đồng ý của Bộ Giáo dục & Đào tạo và Bộ Nội vụ, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam tổ chức Hội nghị sơ kết 06 tháng đầu năm 2012 vào ngày 16 tháng 6 năm 2012 tại trường Cao đẳng Nghề Du lịch Sài Gòn (thành phố Hồ Chí Minh). Tham dự có GS. TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo, TS. Hoàng Thị Lan Phương - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học, TS. Nguyễn Thị Thu Hà - Chuyên viên cao cấp Bộ Giáo dục & Đào tạo, đại diện Bộ Nội vụ và toàn thể hội viên của Hiệp hội. Đại diện Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai gồm có Hiệu trưởng Nguyễn Văn Thắng và đồng chí Ngô Thanh Xuân Phó Trưởng phòng Đào tạo tham gia Hội nghị.

GS.TSKH Bùi Văn Ga- Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo phát biểu tại HN

Thành lập năm 2006, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam bao gồm 10 hội viên là các trường Đại học, Cao đẳng và Trung cấp chuyên nghiệp trên toàn quốc. Đến nay, Hiệp hội CĐCĐ Việt Nam phát triển lớn mạnh với 53 đơn vị hội viên và không ngừng nỗ lực cải tiến chất lượng quản lý giáo dục và đào tạo, phấn đấu trở thành mô hình giáo dục đào tạo tiên tiến và ưu việt tại Việt Nam. Trong 06 tháng đầu năm 2012, Hiệp hội Cao đẳng Cộng đồng Việt Nam đã đạt được những kết quả nhất định ở các mặt như: phát triển hội viên mới, hoạt động gắn kết các thành viên, hoạt động hợp tác quốc tế và xúc tiến dự án… đặc biệt công tác tham mưu, đóng góp Luật giáo dục Đại học của Ban Thường vụ hiệp hội tới các cơ quan ban ngành đã đạt được những dấu hiệu tích cực từ phía Bộ Giáo dục & Đào tạo trong vấn đề đưa mô hình Cao đẳng Cộng đồng trở thành mô hình riêng biệt trong phân tầng Giáo dục Đại học của nước ta, giúp cho các đơn vị thành viên có được mô hình hoạt động tốt nhất, đem lại lợi ích giáo dục cho cộng đồng, đồng thời tạo được ảnh hưởng và uy tín rộng rãi với Chính phủ và các Bộ ban ngành Trung ương.

Tại Hội nghị, GS. TSKH Bùi Văn Ga - Thứ trưởng Bộ Giáo dục & Đào tạo đã biểu dương những đóng góp tích cực của Hiệp hội vào sự nghiệp đào tạo chung của đất nước, góp phần đào tạo nguồn nhân lực cho sự phát triển kinh tế và xã hội. Mặc dù còn có những khó khăn nhất định, Thứ trưởng cũng đã khẳng định: mô hình Hiệp hội CĐCĐ đã cho thấy tính hiệu quả cao và phù hợp với Việt Nam trong việc đào tạo nguồn nhân lực cho cộng đồng. Bên cạnh đó, Thứ trưởng cũng yêu cầu Hiệp hội cần làm cho Xã hội hiểu rõ về mô hình CĐCĐ và tầm quan trọng của mô hình này, triển khai mạnh mẽ công tác tuyên truyền về mô hình trên các phương tiện thông tin đại chúng. Ngoài ra, Thứ trưởng còn nhấn mạnh trách nhiệm của Hiệp hội phải tuyên truyền quảng bá hơn nữa để có tác động và làm thay đổi tư duy của các nhà quản lý và của cả cộng đồng xã hội trong công tác phát triển mô hình ưu việt này.

Ths. Nguyễn Văn Thắng phát biểu tham luận tại hội nghị

Phó Tổng thư kí Hiệp Hội, đồng Chí Nguyễn Văn Thắng đã có bài tham luận về tính ưu việt của mô hình Cao đẳng Cộng đồng, đồng thời chia sẻ những kinh nghiệp xây dựng mô hình Cao đẳng Cộng đồng ở Lào Cai. Hội nghị sơ kết đã diễn ra thành công tốt đẹp, các thành viên đều nhất trí thông qua dự thảo báo cáo và phương hướng hoạt động trong 6 tháng cuối năm. Theo kế hoạch Hội nghị sơ kết năm 2012 của Hiệp hội sẽ được tổ chức tại Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai. Đồng chí Nguyễn Văn Thắng, hiệu trưởng nhà trường ngỏ lời mời và hoan nghênh chào đón các đại biểu đến Lào Cai dự hội nghị sơ kết cuối năm. Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai sẽ nỗ lực để hội nghị sơ kết cuối năm thành công tốt đẹp.

Lãnh đạo Bộ GD & ĐT, Bộ Nội vụ và Các thành viên Hiệp Hội