Ngôn ngữ:
Vietnamese-VN繁體中文
Thứ tư, 27 /08/2014
Đăng nhập

 Lưu thông tin!| Quên mật khẩu?

Tìm kiếm
Hỗ trợ trực tuyến
Hình ảnh
Liên kết web

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai
Thứ hai, 31 Tháng 10 2011 08:21 Viết bởi Hà Phượng Linh PDF. In Email

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai được thành lập ngày 28/7/2011 trên cơ sở nâng cấp trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật tỉnh Lào Cai theo Quyết định số 3078/QĐ-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Trụ sở chính của nhà trường đặt tại phường Nam Cường và cơ sở 2 đặt tại phường Kim Tân - Tp Lào Cai.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai(tiếng Anh:Laocai Community College - viết tắt: LCC) là cơ sở giáo dục Đại học công lập, đào tạo đa cấp, đa ngành, trực thuộc Uỷ ban nhân dân tỉnh Lào Cai, chịu sự quản lý nước về giáo dục của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai hoạt động theo Quy chế tạm thời trường Cao đẳng Cộng đồng do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định số 37/2000/ QĐ - BGDĐT ngày 29/8/2000 và theo Quy chế tổ chức và hoạt động của trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai do UBND tỉnh Lào Cai ban hành kèm theo Quyết định số 2027/QĐ - UBND ngày 15/8/2011. Trường có chức năng đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trình độ Cao đẳng và các trình độ thấp hơn, là cơ sở nghiên cứu khoa học và triển khai ứng dụng tiến bộ khoa học công nghệ phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của Lào Cai và các tỉnh lân cận; liên kết đào tạo trong nước, hợp tác Quốc tế trong công tác đào tạo.

Sứ mệnh của nhà trường là đào tạo nguồn nhân lực có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, có ý thức phục vụ cộng đồng, có kiến thức và kỹ năng, năng lực nghề nghiệp ở trình độ Cao đẳng và các trình độ thấp hơn, đáp ứng tốt nhất nguyện vọng của người học. Đồng thời tạo điều kiện cho người lao động nâng cao trình độ học vấn, chuyên môn, nghiệp vụ để họ có khả năng tạo được việc làm, đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của địa phương và các tỉnh trong khu vực.

Tầm nhìn đến năm 2020 Trường sẽ trở thành một Trung tâm đào tạo, nghiên cứu và tư vấn về kinh tế, kỹ thuật có uy tín trong nước, cung cấp cho người học môi trường giáo dục Đại học và nghiên cứu khoa học tốt nhất, có tính chuyên môn cao, đảm bảo cho người học khi tốt nghiệp có đủ năng lực cạnh tranh và thích ứng nhanh với sự phát triển của kỹ thuật và nền kinh tế toàn cầu.

Cơ cấu tổ chức bộ máy trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai:

1. Ban Giám hiệu: Hiệu trưởng và các Phó Hiệu trưởng.

2. Các Hội đồng: Hội đồng khoa học và đào tạo, các Hội đồng tư vấn khác.

3. Các phòng chức năng:

- Phòng Đào tạo.

- Phòng Tổ chức - hành chính.

- Phòng Tài vụ.

- Phòng Quản trị đời sống.

- Phòng Công tác học sinh - sinh viên.

- Phòng Khảo thí và kiểm định chất lượng

4. Các khoa:

- Khoa Cơ bản.

- Khoa Kinh tế.

- Khoa Pháp lý.

- Khoa Ngoại ngữ - Tin học

- Khoa Nông lâm.

- Khoa Kỹ thuật công nghệ.

- Khoa Tại chức.

5. Các đơn vị trực thuộc

- Trung tâm Bồi dưỡng nhân lực cộng đồng.

- Trại thực hành Nông lâm nghiệp.

- Thư viện - Thí nghiệm.

- Trạm Y tế.

6. Tổ chức Đảng Cộng sản Việt Nam.

7. Các đoàn thể và tổ chức xã hội.

- Công đoàn trường.

- Đoàn TNCS HCM.

- Hội Cựu chiến binh.

- Hội Chữ thập đỏ.

- Bộ môn công tác xã hội

Trong quá trình xây dựng và phát triển trường, khi có nhu cầu bổ sung, nâng cấp về cơ cấu tổ chức, Hiệu trưởng xây dựng Đề án trình Uỷ ban nhân dân tỉnh xem xét phê duyệt.

Cơ cấu ngành nghề đào tạo trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai:

1. Hệ Cao đẳng gồm các ngành: Tài chính, Ngân hàng, Kế toán, Quản trị kinh doanh, Quản trị lữ hành, Quản trị nhà hàng, Công nghệ thông tin, Kỹ thuật điện tử - điện lạnh, Kỹ thuật xây dựng, Chế biến sản phẩm ăn uống, Chế biến nông sản, Quản lý đất đai và môi trường, Công nghệ sinh học, Nông lâm nghiệp, Chăn nuôi -Thú y, Tiếng Trung thương mại, Tiếng Anh(Thương mại, Du lịch).

2. Hệ Trung cấp chuyên nghiệp gồm các ngành: Kế toán, Du lịch, Pháp lý, Hành chính văn thư, Tin học, Nông lâm,Xây dựng CN và dân dụng, Thiết kế đồ họa Điện tử - Điện lạnh, Chế biến sản phẩm ăn uống Lâm nghiệp, Nuôi trồng thủy sản

3. Đào tạo, bồi dưỡng ngắn hạn: Bồi dưỡng kiến thức chuyên môn nghiệp vụ về Quản lý kinh tế - tài chính, Thương mại - Du lịch, Pháp lý, Nông lâm nghiệp, Tin học, Ngoại ngữ và một số ngành nghề xã hội khác…

Ngoài những ngành nghề nêu trên, khi có điều kiện trường tiếp tục mở rộng các ngành nghề đào tạo mới đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội ở địa phương và khu vực một cách linh hoạt.

Quy mô tuyển sinh đào tạo cả hai hệ Trung cấp và Cao đẳng của trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai giai đoạn 2011- 2015 dự kiến khoảng 5.000 HS-SV, trong đó:hệ Trung cấp là 3.000 HS; Cao đẳng là 2.000 SV; ước tính số ra trường trung bình trên 1.000 HS - SV/năm. Quy mô tuyển sinh giai đoạn 2016-2020 khoảng 12.000 HS-SV, trong đó: hệ Trung cấp là 5.000 HS, hệ Cao đẳng là 7.000 SV; ước số ra trường trung bình trên 2.000 HS-SV/năm. Quy mô đào tạo những năm từ 2021 trở đi sẽ dần đi vào ổn định, dự kiến quy mô đào tạo quy đổi trung bình đạt khoảng 3.000 HS-SV/năm.

Kết quả hoạt động đào tạo của trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai theo quy mô đào tạo được xác định như trên sẽ giúp Lào Cai chủ động tăng nhanh số lượng lao động được qua đào tạo ở các cấp độ, đáp ứng kịp thời nhu cầu nhân lực phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh và khu vực trong thời kỳ đổi mới.