Trường Trung cấp Kinh tế - Kỹ thuật hãy xứng đáng là ngọn cờ đầu của các trường chuyên nghiệp tỉnh Lào Cai

(Bài phát biểu của đồng chí Phạm Kỳ - Uỷ viên BTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ tại Lễ kỷ niệm 7 năm thành lập trường Trung học KT – KT Lào Cai)

Kính thưa các đồng chí!

Trong không khí cả nước đang hướng tới kỷ niệm 33 năm Ngày giải phóng miền Nam thống nhất đất nước và đón chào Ngày quốc tế Lao động 1/5, Đảng bộ, chính quyền, quân và dân các dân tộc Lào Cai đang phát huy truyền thống lịch sử 60 năm thành lập Đảng bộ tỉnh, 100 năm thành lập tỉnh, ra sức thi đua hoàn thành và hoàn thành vượt mức các mục tiêu mà Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIII đề ra để nhanh chóng đưa Lào Cai chúng ta sớm ra khỏi diện tỉnh nghèo của cả nước.

Năm 2007 vừa qua, là năm mà Lào Cai gặp nhiều khó khăn, có thể nói “khó khăn chồng chất khó khăn” nhưng với tinh thần đoàn kết, dám nghĩ, dám làm, năng động, sáng tạo, dưới sự lãnh đạo của các cấp uỷ đảng, sự điều hành tích cực của chính quyền các cấp, sự cố gắng của các tổ chức chính trị - xã hội, trên dưới một lòng cả Lào Cai ra quân phấn đấu đã đưa tốc độ tăng trưởng GDP đạt 14% năm; thu ngân sách đạt 1.418 tỷ đồng; đứng thứ 5 của cả nước về (chỉ số CPI) năng lực cạnh tranh thu hút đầu tư.

Hơn 10 năm trước đây còn là tỉnh vùng cao, biên giới nghèo nàn, lạc hậu thì hôm nay Lào Cai đã trở thành một trong những đầu cầu của tiến trình hội nhập giữa Việt Nam và các nước ASEAN với Trung Quốc. Tương lai đang mở ra cho Lào Cai thật là tươi sáng. Quả như nhà thơ Trần Hùng nói:

“Xưa gặp em trong lối mờ lau rậm

Nay gặp em rực rỡ giữa Đô Thành

....

Cho chúng mình đi trong thực, trong mơ

...”

Đóng góp vào sự lớn mạnh phát triển của tỉnh nhà, chúng tôi đánh giá cao về sự xây dựng phấn đấu của trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Lào Cai.

Từ ngày thành lập đến nay mới tròn 7 năm, một khoảng thời gian hết sức ngắn ngủi, đi từ không đến có, bảy năm với sự tận tuỵ, miệt mài góp nhặt từ viên gạch đến chiếc máy tính đầu tiên, nâng niu chăm sóc từng hạt giống ban đầu để hôm nay chúng ta có một cơ ngơi khang trang, bề thế (mới nhất, đẹp nhất so với các trường chuyên nghiệp của tỉnh). Trường đã cho ra đời nhiều lớp học sinh đang góp phần làm cho lúa, ngô, khoai, sắn, cho hoa thơm trái ngọt của Lào Cai ngày thêm tươi tốt.

Tôi cũng rất mừng là trường đã mở rộng liên kết với Trường Đại học Tài chính VânNam(Trung Quốc) để có một cơ sở đào tạo chuyên ngữ, mở thêm cánh cửa cho sự hội nhập tới đây của Lào Cai.

Tận tuỵ, cố gắng, năng động, sáng tạo, hiệu quả là phương châm hành động của trường. Với phương châm đó, cách làm đó, thầy và trò nhà trường đã đem lại niềm tin yêu cho mỗi người dân Lào Cai và bạn bè xa gần.

Những kết quả mà trường đạt được xứng đáng với những phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước cũng như đảng bộ, chính quyền và nhân dân các dân tộc Lào Cai dành cho thầy và trò Trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật hôm nay.

Xin chúc mừng những thành tích và phần thưởng cao quý mà nhà trường được đánh giá và được trao nhận hôm nay!

Thưa các đồng chí!

Trong xu thế toàn cầu hoá, trước yêu cầu của sự nghiệp công nghiệp hoá - hiện đại hoá đất nước và hội nhập quốc tế, đòi hỏi sự nghiệp giáo dục đào tạo cả nước nói chung và Lào Cai nói riêng có một sứ mệnh và trọng trách hết sức lớn lao.

Làm thế nào để chúng ta có nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng yêu cầu của cách mạng XHCN ở nước ta cũng như của Lào Cai trong thời kỳ mới là câu hỏi lớn bức thiết đang đặt ra.

Tôi tin tưởng và hy vọng chắc chắn trường Trung học Kinh tế - Kỹ thuật Lào Cai sớm trở thành trường Cao đẳng rồi tiến tới là trường Đại học Cộng đồng trong một thời gian ngắn nhất để góp phần xây dựng đội ngũ tri thức, nguồn nhân lực chất lượng cao cho Lào Cai để Lào Cai sớm thoát khỏi tỉnh nghèo, trở thành tỉnh phát triển của cả nước, đáp lại niềm tin yêu của đồng chí, đồng bào chúng ta.

Xin trân trọng cảm ơn các đồng chí!

News

Tin trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy tỉnh Lào cai về 7 chương trình, 27 đề án trọng tâm giao đoạn 2010 ...

Náo nức ngày tựu trường

Ngày mùng 5 tháng 9 năm 2014 Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai trong không khí tưng bừng náo nức ...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tổ ...

Hòa trong không khí tưng bừng mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9 của cả nước và hàng triệu các em ...

Cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Cộng ...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tọa lạc trên mảnh đất gần 15 ha giữa trung tâm Thành ...

E-library

thuvienso

Top