Sự hình thành và phát triển của khoa tiên phong

Khoa Cơ bản là khoa được thành lập đầu tiên của trường từ năm 2005. Những buổi ban đầu khi trường còn ở địa điểm tập kết tạm thời với vô vàn thiếu thốn về cơ sở vật chất, con người…song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của đồng chí Trưởng khoa Ths. Nguyễn Thị Kim Nhung, Phó trưởng khoa Lê Thị Thanh Hà cùng với 10 cán bộ giáo viên thuộc chuyên ngành Sư phạm, khoa đã đảm nhận khá nhiều công việc của trường như: giảng dạy một số môn cho các lớp đại học hệ tại chức và chính quy: Tiếng Việt thực hành; các môn cơ sở: Toán đại cương, Vật lý đại cương; các môn Văn hóa cho các lớp hệ THCS. Các đồng chí trong khoa đều là những giáo viên đã được đào tạo nghiệp vụ sư phạm vững vàng, trong đó nhiều giáo viên có kinh nghiệm, đã trực tiếp tham gia và góp phần giúp đỡ các đồng nghiệp trong những đợt hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp đạt giải cao (đ/c Phạm Thị Thảo đạt giải nhì trong Hội thi giáo viên dạy giỏi THCN toàn quốc lần thứ VI; đ/c Trịnh Thị Hương đạt giải ba Hội thi Giáo viên dạy giỏi toàn quốc lần thứ VII…). Ngoài ra khoa còn là nơi hội tụ của nhiều đồng chí nòng cốt trong các phong trào Đoàn trường, hoạt động Công đoàn như: đồng chí Nguyễn Thị Bích Hạnh; Phạm Thị Mai Lan; Trần Quang Dực…

                Năm học 2007 - 2008, để kiện toàn công tác tổ chức, đồng chí Nguyễn Thị Kim Nhung chuyển công tác sang khoa khác, đồng chí Lê Thị Thanh Hà giữ chức vụ Trưởng khoa đã nỗ lực dẫn dắt khoa ngày một phát triển. Khoa đảm nhận trách nhiệm giảng dạy các môn Văn hóa cho hệ THCS, nâng cao nghiệp vụ sư phạm cho các giáo viên trong trường và là nòng cốt trong công tác phát hành Bản tin của trường.

               Năm học 2009 – 2010, khoa tiếp nhận thêm bộ môn Chính trị, đ/c Trịnh Thị Hương đảm nhận cương vị Phó trưởng khoa. Ngoài nhiệm vụ giảng dạy các môn Văn hóa cho hệ THCS, khoa còn giảng dạy toàn bộ các môn Chính trị, Kinh tế chính trị, Giáo dục thể chất, phụ giảng môn Giáo dục Quốc phòng cho các lớp chính quy năm học thứ nhất toàn trường; giảng dạy một số môn cơ sở ở các khoa và lớp Trung cấp Trồng trọt VLVH tại Mường Tè - Lai Châu.

              Năm học 2010- 2011, đồng chí Trưởng khoa Lê Thị Thanh Hà chuyển vùng, khoa dưới sự lãnh đạo của đồng chí Trưởng khoa mới – Ths.Thái Thanh Hải và đồng chí Phó khoa Trịnh Thị Hương, với 8 cán bộ giáo viên (trong đó 2 đồng chí đang học Cao học) cùng 18 đồng chí kiêm giảng, khoa biên chế thanh 3 tổ chuyên môn:

               - Tổ Chính trị do đồng chí Trịnh Thị Hương - Phó trưởng khoa kiêm trưởng bộ môn phụ trách với 5 thành viên(2 đồng chí đi học), đảm nhận giảng dạy môn Chính trị và Kinh tế chính trị cho học sinh hệ chính quy năm học thứ nhất toàn trường.

               - Tổ Giáo dục thể chất và Giáo dục Quốc phòng do đồng chí Trần Viết Ngọc là tổ trưởng, với 3 thành viên cùng 6 cán bộ kiêm giảng đảm nhận giảng dạy môn Giáo dục thể chất, Giáo dục Quốc phòng cho học sinh hệ chính quy năm thứ nhất toàn trường.

              - Tổ Văn hóa do đồng chí Ths. Phạm Thị Thảo phụ trách, với 3 thành viên và 12 cán bộ kiêm giảng, đảm nhận giảng dạy các bộ môn Văn hóa và chủ nhiệm các lớp hệ THCS.

                Trong mọi giai đoạn, khoa Cơ bản luôn nỗ lực phấn đấu trong các trong phong trào thi đua của nhà trường, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Qua 6 năm phấn đấu và trưởng thành, khoa luôn đạt danh hiệu tập thể lao động tiên tiến và tiên tiến xuất sắc.

                Năm học 2011- 2012 này, hòa chung với niềm vui lớn của Nhà trường khi được đón nhận Quyết định nâng cấp trường lên hệ Cao đẳng, khoa Cơ bản quyết tâm phát huy thành tích đã đạt được, tiếp tục nâng cao chuyên môn nghiệp vụ đáp ứng nhiệm vụ đào tạo, góp phần xây dựng nhà trường xứng đáng là lá cờ đầu trong môi trường giáo dục chuyên nghiệp của tỉnh, là nòng cốt của Đại học Lào Cai trong tương lai không xa

News

Tin trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai

Thực hiện Nghị quyết của Tỉnh ủy tỉnh Lào cai về 7 chương trình, 27 đề án trọng tâm giao đoạn 2010 ...

Náo nức ngày tựu trường

Ngày mùng 5 tháng 9 năm 2014 Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai trong không khí tưng bừng náo nức ...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tổ ...

Hòa trong không khí tưng bừng mừng ngày Quốc khánh mùng 2 tháng 9 của cả nước và hàng triệu các em ...

Cơ hội học tập tại trường Cao đẳng Cộng ...

Trường Cao đẳng Cộng đồng Lào Cai tọa lạc trên mảnh đất gần 15 ha giữa trung tâm Thành ...

E-library

thuvienso

Top